SẢN PHẨM GIÁ TỐT

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Giấy bút còn quan trọng hay không

Tầm quan trọng của giấy bút mà có lẽ thiết bị tân tiến như hiện nay vẫn chưa thay thế được chỗ đứng của loại văn phòng phẩm này

Nhiều người dùng bút và màu sắc để và giấy giúp sắp xếp cuộc sống của họ hay đánh dấu những mục tiêu như thể dục, tài chính hay nghề nghiệp. Mặc dù số lượng ngày càng tăng của những ứng dụng ngày nay, càng ngày càng nhiều người ủng hộ trở lại những văn phòng phẩm giá rẻ truyền thống này. Và đó có phải là dấu hiệu chứng minh giấy bút vẫn giữ vai trò quan trọng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm hiểu nhé.

Bút và giấy có lợi thế hơn bàn phím

Những người dùng bút và giấy biết nội dung tốt và nhớ lâu hơn bởi khi thông tin được viết ra họ phải xử lý thay vì chỉ gõ lại máy móc. Cũng ở nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Tâm lý học nhận thức ứng dụng, người ghi chép bằng giấy bút có thể ghi nhớ những tốt thông tin nhàm chán.

Nghiên cứu được công bố bởi Đại học Princeton và Đại học California tại Los Angeles vào năm 2014 cho thấy giấy và bút có nhiều ưu điểm hơn bàn phím. Kết quả của 3 cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh ghi chép trên máy tính thường trả lời những câu hỏi về cảm giác kém cỏi hơn so với học sinh ghi chép bằng giấy và bút.

Sự khác biệt là ngay cả những người hiểu biết về công nghệ cũng đang trở lại những công cụ truyền thống.

Đặt mục tiêu mà không cần sự trợ giúp của công nghệ không phải là mới. Đó là cách mọi người đã làm trước khi Internet xuất hiện.

Giấy bút còn quan trọng hay không

Những khía cạnh khoa học

Màn hình của chúng ta có quá gây sao lãng không? Có lẽ. Nhiều nghiên cứu cho rằng đa nhiệm làm sự tập trung bị phân tán và việc này không có ích cho chúng ta.

Dù cho công nghệ có thể hỗ trợ thực hiện 1 vài công việc một cách đơn giản, quá tải công nghệ là 1 vấn đề thực sự và đang gây ra những lo ngại.

Một nghiên cứu khác của Ofcom tại Vương quốc Anh cho thấy 60% người sử dụng công nghệ thừa nhận họ đã nghiện thiết bị của họ, và 1/3 trong số họ thừa nhận họ đã trực tuyến nhiều hơn họ mong đợi.

Một nghiên cứu năm 2010 của Đại học California ở San Diego cho thấy rằng conn người đang tiêu thụ nhiều hơn ba lần thông tin so với những năm 1960.

Vậy tại sao những công cụ đơn giản mạnh hơn những ứng dụng hiện nay?

Một sổ tay hoặc tập giấy in sẽ không bị cạn kiệt pin hoặc đứng trong hình dạng khi đang dùng. Bạn không thể vô tình xóa 1 cái gì đó. Nó sẽ không đổ chuông hay làm phiền bạn liên tục với các thông báo từ những email, mạng xã hội hoặc ứng dụng khác. Bạn có thể vẽ, bạn có thể vẽ 1 biểu đồ - đôi lúc là một bức tranh trị giá hàng ngàn đô- điều này trên điện thoại hay máy tính bảng không dễ làm.

Giấy bút còn quan trọng hay không

Sáng tạo

Gần 85% văn phòng của những công ty sáng tạo có bảng trắng. Điều thú vị là, trong tất cả những công ty công nghệ cao làm điện tử phần mềm cũng như phần cứng, bảng trắng vẫn là công cụ phổ biến nhất cho thảo luận sáng tạo và tập thể.

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc chạm vào bề mặt của tờ giấy thường kích hoạt khu vực của bộ não liên quan tới sự sáng tạo. Vì vậy, cảm xúc và tương tác mà bạn có khi bạn xây dựng 1 cái gì đó hữu hình thường có liên quan rất nhiều đến sự sáng tạo.    

Vậy, nói chung thì văn phòng phẩm giá rẻ biên hòa như bút, giấy, sổ tập những loiaj vẫn giữ vai trò quan trọng trong đời sống và công việc. Ngay cả ở những nước phương Tây khoa học công nghệ phát triển đã vậy thì không lý gì tại Việt Nam lại có xu hướng ngược lại. Sự thật thì người ta vẫn thích “giấy trắng mực đen” hơn.

 Tag : cửa hàng văn phòng phẩm long thành

Hỗ trợ trực tuyến