SẢN PHẨM GIÁ TỐT

FaceBook

Thống Kê

Tin tức

Tiêu chí đánh giá được chất lượng của giấy

Hướng dẫn bạn chọn những loại giấy tốt phù hợp sử dụng cho văn phòng bạn khi in giấy tờ. Liên hệ 0937.597.009 để được tư vấn 24/7.

Trong văn phòng phẩm, giấy là một vật dụng rất quan trọng được dùng nhiều. Hợp đồng, kế hoạch, thông báo,… đều được in ra giấy, đặc biệt là hợp đồng cần in ra giấy đẹp để tăng thêm sự chuyên nghiệp. Sau đây, Hoàng Linh Huy xin chia sẻ một vài tiêu chí đánh giá được chất lượng của giấy giúp bạn chọn lựa tốt hơn nhé.

Khái quát những thông số

Kích thước giấy (khổ giấy) theo chuẩn quốc tế (iso) bắt nguồn từ kích thước chuẩn din (deutsche industrie norm). Việt nam thường dùng giấy có kích thước nhóm iso a, trong đó văn phòng dùng chủ yếu những kích thước a3 (297 x 420 mm), a4 (210 x 297 mm) và a5 (148 x 210 mm).

Xem thêm : cửa hàng bán văn phòng phẩm giá rẻ biên hòa đồng nai

Chi tiết những chỉ số của giấy

Định lượng giấy (độ dày) được chia làm ba nhóm chuẩn chủ yếu: chuẩn mỹ, chuẩn nhật bản và được dùng rộng rãi nhất là chuẩn quốc tế (iso) với đơn vị tính gsm – trọng lượng grams của một mét vuông trang giấy. Có những định lượng thông dụng cơ bản như 70, 80, 100, 120, 160 gsm.

Tiêu chí đánh giá được chất lượng của giấy

Độ trắng (whiteness) là độ sáng của giấy đối với tất cả những bước sóng trong dải quang phổ khả kiến. Độ sáng (brightness) là hệ số phản xạ màu xanh lơ nhạt ở bước sóng 457 nm. Lưu ý rằng độ sáng không phải là độ trắng. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng hiện nay có sự nhầm lẫn giữa hai định nghĩa này do quảng cáo mập mờ của những nhãn hiệu. Hầu hết những loại giấy ngày nay đều được sản xuất từ bột giấy pha trộn phụ gia hóa học, hay bột giấy tái chế phải dùng hóa chất để làm tăng độ trắng sáng nhằm đánh lừa thị giác, gây hại cho mắt người dùng.

Có rất nhiều loại trắng sáng khác nhau, được ưa chuộng nhất ở châu âu là trắng ngà, ở châu á là trắng xanh. Thêm vào đó, chất lượng của giấy còn được đánh giá qua độ ẩm, độ mịn, tính ổn định của kích thước giấy… những yếu tố ảnh hưởng đến việc kẹt giấy khi in ấn hoặc photocopy.

Xem thêm : 3 điều quan trọng khi mua sắm văn phòng phẩm

Quan niệm về độ dày của giấy văn phòng phẩm

Thường thì, người dùng có quan niệm giấy dày và thật trắng là giấy tốt nhưng thực tế chưa hẳn thế vì độ dày, mỏng được thể hiện qua định lượng của giấy. Nếu giữa hai loại giấy cùng định lượng nhưng lại có cảm nhận độ dày khác nhau là vì giấy không được cán chặt hai bề mặt, làm từ bột pha tạp, dùng nhiều phụ gia hóa học làm giấy xốp, chất lượng không ổn định, dễ thẩm thấu khi in hai mặt gây tốn mực, làm giảm tốc độ in ấn hoặc photocopy và khả năng phát tán bụi trong không khí cao. Điều này được chứng minh khi in ấn, photocopy, giấy để lại bụi trên bề mặt máy, một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư khi tiếp xúc với bụi giấy thường xuyên và lâu ngày.

Tiêu chí đánh giá được chất lượng của giấy

Trên thị trường có nhiều nhãn hiệu giấy photocopy, nhưng với những tính chất đặc trưng vốn có, có loại được xem là loại giấy tốt và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, màu sắc trung thực và sống động hơn; mực khô nhanh hơn, không bị nhòe; tạo nên văn bản sắc nét với màu đen đậm hơn.

Công nghệ mới này làm giấy trông mỏng nhưng thực tế giấy đã được nén chặt hơn, làm bề mặt của giấy nhẵn, đều hơn, giúp bạn có thể in ấn hoặc photocopy cả hai mặt mà không bị nhăn, cong giấy hay mực bị lem, thấm ngược, không tạo ra bụi giấy. Giấy thích hợp cho tất cả những loại máy văn phòng.

Các sản phẩm tại văn phòng phẩm giá rẻ Biên Hòa - Hoàng Linh Huy đảm bảo cung cấp giấy chất lượng cho khách hàng.

Nguồn : văn phòng phẩm hoàng linh huyĐịa chỉ: 314/2/4 Bùi Hữu Nghĩa, Phường Tân Vạn, Biên Hòa, Đồng Nai.
VPGĐ: B12/4 Khu phố 4, Phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.
Hotline: 0939.814.957 - 0937.597.009
Website: www.vpphoanglinhhuy.com
Email: linhkt181289@gmail.com - vpphoanglinhhuy@gmail.com

 

 

Hỗ trợ trực tuyến